Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Gas Nhà Hàng Khách Sạn Quán Ăn

HỆ THỐNG GAS CÔNG NGHIỆP

Hệ thống gas công nghiệp được thiết kế và lắp đặt phải tuân thủ các chuẩn PCCC (Phòng Cháy Chữa Cháy) và các tiêu chuẩn an toàn cập nhật mới nhất để đảm bảo tính an toàn, hiệu quả và tuân thủ pháp luật. Các yếu tố quan trọng cần chú ý khi thiết kế và lắp đặt hệ thống gas công nghiệp gồm:

1. Hệ thống bộ góp bình gas

  • Bộ góp bình gas cần đảm bảo việc kiểm soát áp suất và dòng chảy gas để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  • Van điều áp cấp 1 và cấp 2 giúp kiểm soát áp suất và ngăn chặn nguy cơ quá tải cho hệ thống.
  • Các van khóa, van an toàn và thiết bị điều khiển khác giúp ngăn chặn sự cố và bảo vệ hệ thống.

2. Hệ thống đường ống gas

  • Ống thép đúc SCH40 và SCH80 được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng công nghiệp với độ bền và độ dày phù hợp.
  • Việc tính toán đường kính ống gas dựa trên quảng đường và công suất tiêu thụ giúp đảm bảo dòng chảy gas ổn định và hiệu suất cao.

3. Hệ thống cảnh báo và ngắt gas tự động

  • Hệ thống cảnh báo sớm cho phép người dùng biết được sự cố trước khi nó trở thành một vấn đề lớn.
  • Thiết bị ngắt gas tự động giúp đóng cửa dòng chảy gas trong trường hợp có sự cố xảy ra, giảm thiểu nguy cơ tai nạn.

Khi muốn thiết kế và lắp đặt hệ thống gas công nghiệp, quý khách hàng cần lựa chọn đối tác có kinh nghiệm và chuyên nghiệp để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và an toàn. Bếp Gas Bình Minh là một trong những đơn vị uy tín có thể cung cấp tư vấn và thiết kế hệ thống gas an toàn, tuân thủ tiêu chuẩn PCCC, giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng.

Hệ thống gas nhà hàng, khách sạn, quán ăn

Trong thời đại hiện đại, khí gas không chỉ được sử dụng cho mục đích đun nấu trong gia đình mà còn có ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và sản xuất. Sự an toàn và hiệu quả của việc sử dụng gas trở thành mối quan tâm hàng đầu khi cung cấp khí gas cho các cơ sở lớn như nhà hàng, trường học và nhà máy sản xuất. Khi sử dụng gas trong các ứng dụng công nghiệp hoặc sản xuất, nhu cầu cung cấp gas ổn định, liên tục và lâu dài trở thành một yêu cầu quan trọng. Bất kỳ gián đoạn nào trong cung cấp gas cũng có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất hoặc dịch vụ. Để đáp ứng nhu cầu này, ngành công nghiệp đã phát triển Hệ thống gas công nghiệp, một giải pháp đáng tin cậy để cung cấp và quản lý gas ở quy mô lớn, đảm bảo hiệu suất và an toàn tối đa cho các hoạt động liên quan.

Bếp Gas Bình Minh muốn cung cấp một cái nhìn tổng quan về hệ thống gas công nghiệp, giúp quý khách hàng có cái nhìn rõ ràng và sử dụng gas một cách an toàn như sau:

 

I. GIỚI THIỆU CHUNG HỆ THỐNG GAS

Hệ thống gas công nghiệp bao gồm một mạng lưới đường ống, van và thiết bị liên kết chặt chẽ, chuyển đổi và phân phối khí gas từ các nguồn cung cấp đến các thiết bị sử dụng gas tại các cơ sở công nghiệp và nhà bếp.

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng, việc thiết kế một hệ thống cung cấp gas phải tuân theo những nguyên tắc cơ bản:

– Xác định dung lượng lưu trữ gas phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày.

– Sử dụng và lựa chọn các thiết bị (bao gồm ống dẫn, bồn chứa, van an toàn, van điều áp…) đạt chuẩn và tuân thủ các quy định ngành.

– Tối ưu khoảng cách và bố trí các thành phần để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

– Đội ngũ kỹ thuật viên thực hiện thiết kế và lắp đặt cần có kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn.

– Trước khi đưa vào hoạt động, hệ thống cần được kiểm tra và đánh giá theo các tiêu chuẩn và quy trình kiểm định an toàn đặc thù.

 

II. CÁC THIẾT BỊ CHÍNH TRONG HỆ THỐNG CUNG CẤP LPG

Hệ thống kho Gas không chỉ gồm các phần cung cấp gas, mà còn bao gồm các thiết bị và đường ống kỹ thuật dẫn khí gas từ kho tới các khu vực sử dụng. Để đảm bảo an toàn tối đa cho mọi người, hệ thống này được trang bị các thiết bị tự động đóng ngắt khi có sự cố xảy ra.

 

1. Thiết bị tồn trữ LPG

Khí hoá lỏng LPG chủ yếu bao gồm propan và butan, với tỷ lệ thông thường là 30/70 hoặc 50/50. Khí này thường được lưu trữ trong các chai LPG có dung tích 45 kg. Các bình chứa được phân loại thành hai hệ thống ống: một dành cho việc cung cấp chính (gọi là hệ thống cấp LPG) và một hệ thống dự phòng.

Hệ thống gas nhà hàng, khách sạn, quán ăn

 

2. Đường ống dẫn

(Ống thép cacbon, ống đồng, ống mềm chuyên dụng, ống cao su hoặc nhựa chuyên dụng)

Đường ống dẫn gas từ kho gas đến khu vực bếp sử dụng ống thép đúc loại 20A-SCH40. Khí gas, sau khi đi qua bộ đồng hồ lưu lượng, sẽ được phân phối đến các khu vực bếp thông qua ống thép đúc loại SCH 40-20A. Tại các vị trí bếp, các thiết bị báo rò gas được lắp đặt; trong trường hợp phát hiện rò rỉ gas, tín hiệu từ thiết bị báo sẽ kích hoạt van điện từ ở khu vực đó, đồng thời đóng ngắt nguồn cung cấp gas.

Lượng gas tiêu thụ được theo dõi và ghi nhận qua bộ đo lưu lượng. Bộ đo này sẽ thể hiện lưu lượng gas đã sử dụng dưới đơn vị đo là m3.

Hệ thống gas nhà hàng, khách sạn, quán ăn

 

3. Van điều áp và đồng hồ đo áp suất

Khí LPG từ kho sẽ trải qua cụm điều áp cấp, nơi áp suất của gas sẽ được điều chỉnh giảm xuống khoảng 0,5 đến 3 kg/cm2 trước khi đi vào hệ thống chính và tiếp tục đến khu vực bếp. Trước khi nhập vào các khu vực bếp, áp suất gas sẽ tiếp tục được điều chỉnh qua van điều áp.

Hệ thống gas nhà hàng, khách sạn, quán ăn

 

4. Van mở khóa điện từ

Để đảm bảo an toàn, trên hệ thống gas cần có một van chặn hoặc van một chiều được lắp đặt ở giữa ống mềm và mạng lưới đường ống, đặc biệt là đối với mọi bình chứa.

Tất cả các van cần được đặt ở các vị trí thuận lợi, dễ dàng tiếp cận và bảo trì.

Khu vực lưu trữ LPG hoặc các khu vực bình chứa cần trang bị một van điều khiển chính để ngay lập tức ngắt toàn bộ luồng cung cấp LPG khi xảy ra sự cố. Van này nên được đặt ở vị trí có thể quan sát và tiếp cận nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp.

 

5. Bộ lọc gas

“Phin lọc gas chịu trách nhiệm quan trọng trong hệ thống, đảm bảo chất lượng sạch sẽ của khí gas, từ đó hỗ trợ cho hệ thống điều chỉnh hoạt động một cách ổn định và hiệu quả.

———————————-

☎️ HOTLINE: 08 96 96 0009

Website mua hàng: https://ctygasbinhminh.com/

Hệ thống Gas Bình Minh chuyên cung cấp các loại Bình gas, Bếp gas giao hàng nhanh chóng Và tư vấn lắp đặt Hệ thống gas công nghiệp dành cho nhà máy, nhà hàng, khách sạn, trường học, quán ăn đảm bảo tiêu chuẩn kiểm định Phòng Cháy Chữa Cháy.

Rate this post