Tư Vấn – Thiết Kế – Thi Công Hệ Thống Bếp Gas Công Nghiệp 2024

Thông tin sản phẩm:

I. Nguyên lý cấp gas hệ thống gas công nghiệp 2024

Trạm cấp gas tại Hệ thống gas công nghiệp sử dụng nguồn nhiên liệu là gas lỏng (LPG), đóng trong bình loại 45kg/bình. LPG thương mại chủ yếu gồm Butan (C4H10) và Propan (C3H8), có tỷ lệ thể tích Butan/Propan =50/50 hoặc tỷ lệ này có thể lên tới 70/30 tuỳ theo thị trường.

Mỗi bình LPG có 01 đường rút hơi. Hơi LPG có áp suất 5-7 kg/cm2 rút từ bình được đưa qua van điều áp cấp I giảm xuống áp suất 1.0 kg/cm2 trước khi cấp vào tòa nhà. (đảm bảo tuân thủ TCVN7441- Điều 4.2.7.1.7: Hơi LPG có áp lớn hơn 1.4 kg/cm² hoặc lỏng không được dẫn bằng đường ống vào bên trong bất kỳ tòa nhà nào).

hệ thống gas công nghiệp

II. Nguyên lý cấp gas hệ thống gas hóa hơi cưỡng bức: Hệ thống gas công nghiệp

– Khí gas từ hệ thống gas công nghiệp được cung cấp tới khu bếp đồng thời theo hai phương thức: Hoá hơi tự nhiên và hoá hơi cưỡng bức – dùng máy hoá hơi, khi công suất tiêu thụ không lớn hơi gas được tạo ra từ hóa hơi tự nhiên trong các chai LPG sẽ cấp đủ cho hệ thống. Khi công suất tiêu thụ lớn LPG lỏng sẽ được rút ra để tới máy hóa hơi rồi cấp gas vào hệ thống thông qua các hệ thống van giảm áp và hệ thống đường ống dẫn chuyên dụng.

– Tại trạm gas Hệ thống gas công nghiệp, dòng gas lỏng đi vào máy sẽ được dẫn trong ống xoắn ruột gà, nhận nhiệt từ nước nóng ở phía ngoài ống. Sau khi nhận nhiệt dòng gas được dẫn vào buồng bay hơi. Tại đây LPG lỏng bay hơi rồi theo ống góp đi ra khỏi máy. 

– Hoạt động của máy hoá hơi hoàn toàn tự động nhờ vào thiết bị cảm biến nhiệt độ dòng nước tải nhiệt. Nhiệt độ hoạt động của nước là 60±50C. Nếu nhiệt độ tăng quá giới 650C, máy sẽ tự động ngắt điện ngừng cấp nhiệt cho dòng LPG. Khi nhiệt độ xuống thấp hơn 550C máy sẽ đóng nguồn điện cấp nhiệt bổ sung cho nước để bù lại lượng nhiệt mà dòng LPG đã nhận.

– Gas sau khi hóa hơi tự nhiên hoặc cưỡng bức, sẽ đi qua điều áp cấp I và cấp II, giảm áp suất của khí gas từ áp suất 4 ÷ 7 bar, xuống mức áp suất 1.2 ÷ 1.4bar, đi vào tòa nhà.

– Hệ thống gas được lắp đặt có hệ thống đóng ngắt tự động thông qua Van Điện Từ điều khiển dưới tín hiệu là các đầu báo rị rỉ gas. Các đầu báo rò gas được lắp ở trạm chứa gas, tủ điều khiển được lắp bên ngoài trạm gas. Các đầu báo gas sẽ phát hiện tín hiệu rò rỉ gas và xuất tín hiệu đóng van điện từ tại kho gas hoặc khu bếp tương ứng ở khu vực bị rò rỉ gas.

– Sau đó gas được dẫn thẳng vào đường ống trục chính đi vào các khu bếp, đi qua các cụm van khóa, van giảm áp cho bếp, đồng hồ đo gas rồi tới các thiết bị tiêu thu gas, áp suất P=0.03bar – cấp cho thiết bị tiêu thụ gas là áp suất thấp, đảm bảo đúng theo TCVN 7441-2004 và TCVN 377-2006. Hệ thống gas công nghiệp.

Rate this post